Những lưu ý khi sử dụng Điều hòa không khí

Điều hòa không khí là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàn ngày mỗi gia đình. Nhưng làm sao để chọn mua và sử dụng đúng cách, hợp lý, tiết kiệm điều hòa luôn là câu hỏi nhiều người tiêu dùng luôn băn khoăn.

Trong chọn mua và sử dụng cũng như thiết kế không gian lắp đặt dieu hoa. Trong suốt vòng đời tồn tại của một máy điều hòa, chi phí đầu tư ban đầu chỉ chiếm khoảng 4-10% tổng chi phí; chi phí bảo trì, bảo dưỡng chiếm 1-2%; 90-95% còn lại là chi phí tiêu hao điện năng. Vì vậy, để có thể tiết kiệm được khoản chi phí lớn nhất này chúng ta nên quan tâm đến hệ thống điều hòa không khí ngay từ khi bắt đầu dự định sử dụng nó, nghĩa là từ giai đoạn thiết kế phòng ốc, mua sắm thiết bị và sau đó là suốt quá trình sử dụng và bảo trì hệ thống.

Trong quá trình thiết kế không gian (phòng/ khu vực) dự định sử dụng may dieu hoa nên chú ý:

– Khoảng không gian giữa trần và mái cần được thông thoáng, đặc biệt đối với loại mái tole.
– Các vách cần sơn màu sáng.
– Tránh mở cửa sổ trực diện hướng Đông và đặc biệt là hướng Tây. Diện tích cửa sổ cần ở mức vừa phải, tỷ lệ diện tích cửa sổ so với diện tích vách phải bé hơn 25% đối với hướng Đông và Tây, và tỷ lệ này nhỏ hơn 30% đối với hướng Nam và Bắc.
– Trong trường hợp mở cửa sổ ở hướng Đông và Tây thì cần có biện pháp chống nắng như: sử dụng các dạng ô-văng, sử dụng các màn che .
– Đối với các vách hướng Đông và Tây nên sử dụng vật liệu xây dựng có hệ số truyền nhiệt thấp hoặc có một lớp cách nhiệt cho vách; các tòa nhà với kiểu xây dựng có hành lang bên ngoài sẽ giúp tránh việc xâm nhập nhiệt này. Trong quá trình chọn mua và sử dụng điều hòa Chọn mua Chọn dieu hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính, diện tích không gian gia đình bạn.

Lưu ý chọn sản phẩm ứng dụng công nghệ Inverter hoặc máy biến tần để tiết kiệm điện năng tối đa. Lặp đặt Lắp đặt đúng quy cách cũng giúp tăng tuổi thọ của máy điều hòa. Giàn nóng nên để nơi thông thoáng, không quá giáp với tường để thoát hơi được tốt nhất , tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng điều hòa hợp lý , đúng cách để có sức khỏe tốt nhất.

– Nên sử dụng loại máy có công suất tương thích với phòng. (ví dụ phòng 20-25m2 thì công suất sử dụng thường là 1 HP)
– Không để các nguồn nhiệt trong phòng
– Cài đặt nhiệt độ lạnh hợp lý: ban ngày 24-250C, ban đêm (phòng ngủ) 25-270C.(ưu tiên tăng tốc độ quạt)
– Tắt điều hòa khi không sử dụng và chỉ sử dụng điều hòa khi thật cần thiết.
– Phòng sử dụng dieu hoa cho trẻ em và người già nên có thêm máy tạo ẩm để cân bằng độ ẩm và không để hơi lạnh thổi trực tiếp giúp hạn chế được viêm mũi, họng, phế quản,… Vệ sinh
– Nên vệ sinh khối lạnh và khối nóng theo định kỳ để đảm bảo không khí trong lành cũng như công suất làm lạnh/ nóng không bị giảm đi.
– Làm vệ sinh định kỳ máy (3-6 tháng/lần).

j
  0918 66 23 66